Dốc Chín Khoanh nổi tiếng nhất nhì Hà Giang với độ dốc lớn và ngoằn ngoèo nhất


Hà Giang và khu vực miền bắc nói chung có khá nhiều con dốc hùng vĩ. Nhưng phải nói đến hùng vĩ nhất, đó là con dốc Chín Khoanh ở Hà giang, nơi địa đầu của tổ quốc, Nhiều người từng đến Hà Giang hẳn sẽ thắc mắc và nhầm lẫn giữa dốc Bắc Sum và dốc Chín Khoanh. Thực chất, dốc Chín Khoanh là một phần của dốc Bắc Sum. Là một phần của quốc lộ 4C- huyết mạch của Hà Giang, đây cũng là điểm nhấn độc đáo của dốc Bắc Sum. Dốc có giao thông hiểm trở, quanh co và rất cheo leo. Chín Khoanh nối 2 địa điểm du lịch nổi tiếng của Hà Giang – Phố Cáo và Sủng Là. Cùng với nét độc đáo của mình, dốc Chín Khoanh trở thành một địa điểm khám phá nổi tiếng khi du khách đặt chân tới Hà Giang

Dốc Chín Khoanh là một phần của quốc lộ 4C- huyết mạch của Hà Giang, đây cũng là điểm nhấn độc đáo của dốc Bắc Sum. Dốc có giao thông hiểm trở, quanh co và rất cheo leo. Chín Khoanh nối 2 địa điểm du lịch nổi tiếng của Hà Giang – Phố Cáo và Sủng Là. Cùng với nét độc đáo của mình, dốc Chín Khoanh trở thành một địa điểm khám phá nổi tiếng khi du khách đặt chân tới Hà Giang. Đây cũng là cửa ngõ của cao nguyên đá Đồng Văn. Có lẽ sự hùng vĩ của cao nguyên đá đã quá nổi tiếng với du khách thập phương, thế nhưng đừng bỏ lỡ trải nghiệm tuyệt vời trên đường tới đó . Sự gay go và hồi hộp cùng cảm giác khoan khoái khi chinh phục dốc Chín Khoanh sẽ góp phần tạo nên một hành trình thực sự ý nghĩa.

Bao gồm rất nhiều những góc cua tay áo, cua chữ U nối gần nhau, Chín Khoanh đúng như cái tên của nó – cực kì hiểm trở. Thế nhưng, chẳng cần flycam bay cao, chỉ đứng một nơi thôi, chúng ta hoàn toàn cảm nhận được sự cheo leo ấy là xứng đáng. Với địa hình khắc nghiệt như vậy, liệu chinh phục được Chín Khoanh

Dốc chín khoanh chỉ là một con dốc nhỏ của một con dốc lớn

Sự thật là vậy, dốc chín khoanh công nhận là con dốc nổi tiếng nhất nhì Hà Giang, nhưng nó chỉ là con dốc “con” của một con dốc khác đó là dốc Bắc Sum. Đây là con dốc lớn và ngoằn ngoèo nhất Hà Giang.

Dốc chín khoanh và truyền thuyết thú vị

Tương truyền, nếu cặp đôi nào cùng nhau vượt qua con dốc chín khoanh này thì tương lai sẽ lên vợ lên chồng, sống với nhau đến đầu bạc răng long. Trên thực tế có rất nhiều cặp đôi đã cùng đến đây chụp ảnh cưới, nhờ sự hùng vĩ của trời đất chứng dám cho tình yêu.

Dốc Chín Khoanh đẹp mà cũng hiểm trở, trên đường đèo nhìn xuống, bạn sẽ thấy những thửa ruộng bậc thang buông mình theo sườn núi, những mái nhà lấp ló rải rác khắp sườn đồi. Vượt dốc 9 khoanh đến Sủng Là, bạn sẽ được thấy những cánh đồng tam giác mạch bạt ngàn, “nhà của Pao” phiên bản đời thực vẫn giữ nguyên. Không nơi nào ở Hà Giang đặc biệt như Sủng Là, khung cảnh bình yên nơi biên cương, cảnh sinh hoạt thường ngày của người chân nơi đây sẽ giúp bạn tìm lại một góc bình yên cho tâm hồn.

Dốc Chín Khoanh – Hà Giang quả thật rất biết cách gây nhớ thương. Dẫu là con dốc hiểm trở nhất nhì mảnh đất nơi địa đầu tổ quốc với những khúc cua ngoặt đầy bất ngờ, thế nhưng nơi này vẫn luôn là điểm đến mà bao người ao ước có thể một lần chinh phục

Dốc Chín Khoanh – Hà Giang quả thật là một con dốc hùng vĩ nhất miền bắc. Dẫu là con dốc hiểm trở nhất nhì mảnh đất nơi địa đầu tổ quốc với những khúc cua ngoặt đầy bất ngờ, thế nhưng nơi này vẫn luôn là điểm đến mà bao người ao ước muốn chinh phục. Mùa hè này là thời điểm tuyệt vời để chinh phục con dốc này, hãy đến với Hà giang để được thử sức với những khúc cua tuyệt vời cùng với đó check in những bức ảnh sang chảnh khi ghé qua nơi đây bạn nhé.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *